Khám phá tủ lạnh tốn bao nhiêu điện 1 ngày

Bạn có biết tủ lạnh tốn bao nhiêu điện 1 ngày? Chắc chắn đó là những thông tin rất cần thiết mà bạn nên nắm được trước khi quyết định mua sắm tủ lạnh cho gia đình. Hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây của Công ty Điện lạnh Đà Nẵng nhé.

Vì sao cần biết tủ lạnh tốn bao nhiêu điện 1 ngày?

Có thể nói tủ lạnh chính là một trong những thiết bị điện lạnh thông dụng nhất trong sinh hoạt thường nhật của mọi gia đình.

Tuy nhiên, tùy theo thương hiệu, dòng sản phẩm và cách thức sử dụng, bảo trì mà công suất tiêu thụ của chúng có đôi nét khác biệt. Đây là yếu tố hàng đầu tác động đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng trong quá trình chọn lựa một sản phẩm tủ lạnh bất kỳ.

Khám phá tủ lạnh tốn bao nhiêu điện 1 ngày
Khám phá tủ lạnh tốn bao nhiêu điện 1 ngày

Yếu tố công suất cũng đồng thời là cơ sở để xác định điện năng tiêu thụ của tủ lạnh. Bên cạnh đó, việc tính tủ lạnh tốn bao nhiêu điện 1 ngày còn phải dựa vào dung tích thực tế của chúng.

Là một người tiêu dùng thông minh, khi xác định được mức độ điện tiêu thụ thực tế sẽ cân đối và điều chỉnh quá trình, thao tác sử dụng sao cho hợp lý, góp phần bảo vệ độ bền của tủ lạnh theo thời gian cũng như giảm bớt chi phí điện năng cho gia đình.

Cách tính tủ lạnh tốn bao nhiêu điện 1 ngày

Thông thường, chỉ số về công suất của tủ lạnh thường được nhà sản xuất in rõ trên nhãn mác dán ở bề mặt tủ lạnh. Ngoài công suất chung thì một số dòng tủ lạnh còn ghi rõ công suất xả đá của mỗi tủ.

Thông thường, mức điện năng tiêu thụ của tủ lạnh thường được tính theo công thức:

A = P * t

Trong đó:

  • A là điện năng tiêu thụ của tủ lạnh được tính trong 1 khoảng thời gian t.
  • P chính là công suất của tủ lạnh.
  • t là thời gian tủ lạnh hoạt động.
Khám phá tủ lạnh tốn bao nhiêu điện 1 ngày
Khám phá tủ lạnh tốn bao nhiêu điện 1 ngày

Với công thức này, người dùng có thể nắm được tủ lạnh tốn bao nhiêu điện 1 ngày. Ngoài ra, một số dòng tủ lạnh thông minh có chức năng tự ngắt chế độ làm lạnh khi đạt đến độ lạnh cài đặt thì phải linh hoạt trừ đi số giờ nghỉ. Lúc này, công suất tiêu thụ sẽ ít hơn.

Mặc dù tính được mức điện năng nhưng để xác định chính xác số tiền điện phải thanh toán, tương ứng với mức tiêu thụ thực tế thì cần phải nắm chỉ giá điện hiện tại cho 1 chữ điện là bao nhiêu, áp dụng lũy tiến như thế nào.

Bí quyết hạn chế điện năng tủ lạnh

Hạn chế được mức điện năng của tủ lạnh đồng nghĩa với việc giảm bớt chi phí sinh hoạt cho gia đình. Do đó, bạn cần nắm được những bí quyết giảm điện năng tủ lạnh rất đơn giản như sau:

  • Không nên mở tủ lạnh liên tục khiến hơi lạnh thất thoát quá nhiều. Tốt nhất, bạn nên xác định trước những thứ sẽ lấy và thao tác nhanh sau khi mở tủ lạnh. Hãy đóng chặt cửa tủ lạnh ngay sau đó.
  • Nên thiết kế riêng ổ cắm điện dành cho tủ lạnh. Việc tải đồng thời nhiều thiết bị vào cùng một ổ điện nguồn sẽ ảnh hưởng đến công suất của tủ lạnh, đồng thời gây nên nguy hiểm cho gia đình.
  • Tủ lạnh tốn bao nhiêu điện 1 ngày còn phụ thuộc vào mức nhiệt cài đặt cho ngăn mát và ngăn đông. Yếu tố này đôi khi còn ảnh hưởng bởi nhiệt độ môi trường thực tế.
  • Nên thường xuyên kiểm tra ron cửa tủ lạnh. Nếu ron cửa bị hư thì cần thay sớm để tránh tình trạng tải điện cao.

Như vậy, rất dễ để xác định tủ lạnh tốn bao nhiêu điện 1 ngày và cách dùng tốt nhất để giảm bớt điện năng sử dụng. Hãy là một người tiêu dùng thông minh khi chọn mua và sử dụng tủ lạnh.

>> Tham khảo thêm thông tin khác của chúng tôi tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914.814.141