Bật mí cách xả hết nước trong máy giặt siêu nhanh

Tình trạng máy giặt không thoát nước khiến cho quá trình giặt giũ của bạn gặp rất nhiều khó khăn. Chỉ cần nắm được cách xả hết nước trong máy giặt siêu nhanh, siêu dễ sau đây sẽ tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí cho chiếc máy giặt của gia đình bạn.

Tại sao máy giặt không xả nước?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc máy giặt không chịu xả nước và cần lập tức xử lý để đảm bảo quá trình giặt quần áo không bị gián đoạn, gồm có:

Bật mí cách xả hết nước trong máy giặt siêu nhanh
Bật mí cách xả hết nước trong máy giặt siêu nhanh
 • Ống xả nước của máy giặt bị nghẽn hoặc bị tắc.
 • Chưa đóng chặt nắp máy giặt.
 • Dây curoa của máy giặt bị lỏng hoặc đứt.

Thay vì loay hoay tìm cách xả hết nước trong máy giặt thì việc xác định đúng nguyên nhân chính xác gây nên tình trạng này là cần thiết hơn.

Trong trường hợp sự cố nằm ở dây curoa của máy giặt thì việc tìm đến các dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà là lựa chọn ưu tiên.

Ngược lại, nếu máy giặt không xả nước bởi trục trặc nơi ống xả nước hoặc nắp máy giặt thì bạn hoàn toàn có thể tự mình thao tác để khắc phục sự cố này.

Cách xả hết nước trong máy giặt có khó không?

Khi thấy máy giặt đọng nước, không xả hết toàn bộ khiến cho quần áo không được vắt khô, bạn có thể thực hiện các bước lần lượt sau đây:

 1. Kiểm tra ống xả nước:

Hãy tháo ống xả nước ra và kiểm tra xem có bị gấp khúc ở đoạn nào hoặc có bị tắc nghẽn bởi bụi bẩn, rác thải hay dị vật nào không.

Nếu bằng mắt thường không thể nhìn rõ hoàn toàn đường ống xả, hãy lấy một ca nước nhỏ, đổ vào bên trong ống và đợi xem nước chảy ra như thế nào. Trường hợp nước bị ứ lại thì chứng tỏ ống xả đang bị tắc.

Bật mí cách xả hết nước trong máy giặt siêu nhanh
Bật mí cách xả hết nước trong máy giặt siêu nhanh
 1. Kiểm tra cửa xả của máy.

Một bước quan trọng trong quá trình tiến hành cách xả hết nước trong máy giặt là phải kiểm tra tình trạng của cửa xả.

Nếu cửa xả bám quá nhiều bụi bẩn, xơ vải hay bất kỳ loại rác thải nào thì hãy nhanh chóng gỡ bỏ, đảm bảo cửa xả được sạch sẽ tuyệt đối.

 1. Kiểm tra mô tơ máy giặt

Với chức năng kéo cò để xả nước, nếu mô tơ xả của máy giặt gặp trục trặc thì quá trình xả nước, vắt khô của máy sẽ không thể thực hiện được.

Lúc này, máy giặt vẫn báo đã giặt xong nhưng nước vẫn còn trong lồng giặt. Bạn có thể kiểm tra xem mô tơ bị tuột hay bị cháy để xử lý kịp thời.

 1. Xem xét board máy giặt

Đây là bước kiểm tra được tiến hành bởi nhân viên kỹ thuật am hiểu máy giặt bởi yếu tố board mạch không thể tùy tiện xử lý. Nếu board mạch bị lỗi sẽ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động.

Lưu ý tiến hành cách xả hết nước trong máy giặt

Trong quá trình khắc phục lỗi máy giặt không xả nước, tốt nhất bạn nên cẩn thận với một số lưu ý sau:

 • Đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi thao tác theo các cách xả hết nước trong máy giặt đã tham khảo trước đó.
 • Hãy đảm bảo phích cắm của máy giặt đã được tháo ra khỏi ổ điện để tránh tình trạng bị điện giật.
 • Chuẩn bị sẵn khăn khô hoặc quần áo cũ để lau kịp thời lượng nước chảy ra ngoài.
 • Chuẩn bị sẵn các phương án để trút hết số nước còn đọng lại trong máy giặt. Đó có thể là một cái xô hoặc cái thau lớn.

Như vậy, cách xả hết nước trong máy giặt không quá phức tạp. Bạn có thể dễ dàng tiến hành để khắc phục lỗi máy giặt không xả nước và không thể vắt khô quần áo ngay tại nhà. Chúc bạn thành công với các hướng dẫn trên của Công ty Điện lạnh Đà Nẵng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914.814.141