Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Hitachi Inverter kêu to

Tủ lạnh Hitachi inverter kêu to là một trong số những biểu hiện sự cố thường được người dùng tìm kiếm cách khắc phục. Hãy cùng xem đâu là nguyên nhân gây nên trục trặc này và cách xử lý như thế nào.

Nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi Inverter kêu to

Nguyên nhân 1: Do cách đặt tủ lạnh

Theo kinh nghiệm từ các kỹ thuật viên chuyên nghiệp của Công ty Điện lạnh Đà Nẵng thì nguyên nhân đầu tiên khiến cho tủ lạnh Hitachi Inverter kêu to chính là ở vị trí và cách thức đặt tủ lạnh.

Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Hitachi Inverter kêu to
Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Hitachi Inverter kêu to

Nếu tủ lạnh rơi vào các trường hợp sau thì việc phát ra tiếng kêu to là âm báo tất yếu để nhắc nhở người dùng kiểm tra lại chân đế của tủ, bao gồm:

 • Tủ lạnh được kê không cân đối so với nền nhà.
 • Chân tủ bị kênh, không vững so với mặt nền.

Lúc này, hiện tượng rung lắc tủ lạnh sẽ xảy ra và khiến cho tủ phát ra tiếng kêu lớn. Người dùng nên tìm cách điều chỉnh cho tủ về tư thế cân bằng.

Nguyên nhân 2: Do chức năng của tủ lạnh Hitachi

Trong quá trình tủ lạnh hoạt động, một phần do đặc điểm cấu tạo khiến chúng kêu to. Trong những tình huống này, người dùng không cần quá hoang mang bởi đây là đặc trưng thường thấy.

Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Hitachi Inverter kêu to
Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Hitachi Inverter kêu to
 • Âm thanh tủ lạnh Hitachi Inverter kêu to như tiếng gió bởi quá trình làm lạnh của tủ khiến cho các motor quạt hoạt động.
 • Các model tủ lạnh chống đóng tuyết với thiết kế rơ le xả băng sẽ tạo ra những tiếng lạch cạnh khá lớn bởi hoạt động xả băng cho tủ.
 • Những tủ lạnh có công suất lớn thì quá trình hoạt động các chức năng đồng thời của block, quạt,… sẽ tạo ra tiếng ồn tương ứng.

Ngoài ra, quá trình quạt gió chạy để đạt đến nhiệt độ chuẩn cho tủ lạnh cũng sẽ gây ra những tiếng kêu như tiếng gió. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường.

Nguyên nhân 3: Do hỏng chức năng nên khiến tủ lạnh kêu to

Một số chức năng hoạt động của tủ lạnh Hitachi nếu bị hỏng cũng sẽ tạo ra âm thanh lớn, gồm có:

 • Chân ghim lốc máy bị lệch hoặc tuột ra.
 • Motor quạt gió bị khô dầu mỡ.
 • Chảo đựng nước thải của tủ lạnh bị lệch qua một bên hoặc chạm vào đường làm mát, dây tản nhiệt.
 • Tủ lạnh Hitachi Inverter kêu to do rơ le xả đá bị hỏng. Lúc này, đá bám vào quanh cánh quạt hoặc thành hộp quạt bên trong tủ và quá trình xả tuyết không thể thực hiện được.
 • Block tủ lạnh bị hỏng và tạo ra nhiều tiếng kêu ngay phía dưới tủ.
 • Vỏ tủ lạnh bị lỏng.

Đặc biệt, trong quá trình tủ lạnh đang hoạt động, nếu đặt quá nhiều đồ vật nặng lên mặt trên của chúng cũng khiến tạo ra những âm thanh lớn.

Hướng dẫn cách xử lý tủ lạnh Hitachi Inverter kêu to

Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Hitachi Inverter kêu to
Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Hitachi Inverter kêu to

Đầu tiên, khi phát hiện những âm thanh lớn phát ra từ tủ lạnh, người dùng nên giữ bình tĩnh để xác định nguyên nhân và vị trí phát ra những tiếng kêu đó.

Nếu những trường hợp tủ kêu lớn vì chức năng hoạt động tất yếu thì không cần phải lo lắng. Khi các chức năng đạt đến mức độ cần thiết thì những âm thanh như vậy sẽ giảm dần.

Tình huống phát hiện một hoặc một số chức năng của tủ lạnh Hitachi gặp sự cố thì người dùng có thể chủ động xử lý hoặc tìm kiếm sự trợ giúp từ các kỹ thuật viên có kinh nghiệm. Lúc này, các đơn vị sửa chữa tủ lạnh tại nhà chính là lựa chọn nên cân nhắc.

Như vậy, trong quá trình hoạt động, tủ lạnh Hitachi Inverter kêu to không phải sự cố quá nguy hiểm. Hãy là một người dùng thông thái để nhận ra sự cố hoặc đặc trưng tất yếu của tủ để có hướng xử lý tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.722.345