Hướng dẫn tự sửa board máy giặt Sanyo tại nhà

Máy giặt Sanyo bị hỏng board mạch là sự cố thường thấy trong quá trình sử dụng nếu không bảo trì tốt. Lúc này, máy sẽ xuất hiện một số lỗi nghiêm trọng. Vì vậy, nắm được cách sửa board máy giặt Sanyo là vô cùng cần thiết.

Khi nào cần sửa board máy giặt Sanyo?

Thương hiệu Sanyo là nhãn hàng máy giặt khá nổi tiếng và thông dụng trên thị trường tiêu dùng những năm gần đây. Cũng như nhiều dòng máy khác, việc xuất hiện các sự cố trong quá trình sử dụng cũng là hiện tượng thường thấy.

Hướng dẫn tự sửa board máy giặt Sanyo tại nhà
Hướng dẫn tự sửa board máy giặt Sanyo tại nhà

Tuy nhiên, nếu máy giặt Sanyo xuất hiện các dấu hiệu sau đây thì bạn nên nghĩ đến trường hợp máy giặt phát sinh sự cố ở board mạch và cần phải sửa board máy giặt Sanyo kịp thời:

  • Đèn hiển thị của các phím đều sáng lên và máy giặt đồng thời phát ra những âm thanh bất thường.
  • Bàn phím trên máy giặt không hoạt động.
  • Các chương trình giặt chạy sai hoặc lỗi.
  • Đèn nguồn không phát sáng mặc dù máy vẫn hoạt động bình thường.
  • Đèn tín hiệu không sáng dù máy đã được kết nối với nguồn điện.

Bạn hoàn toàn có thể tự xử lý các sự cố này nếu nắm vững về kỹ thuật. Trong trường hợp không đủ tự tin, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ các kỹ thuật viên chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm sửa máy giặt tại Đà Nẵng.

Chi tiết cách sửa board máy giặt Sanyo

Đầu tiên, bạn cần xác định board máy giặt là một bộ phận quan trọng gồm có các con chíp điện tử với nhiều linh kiện phức tạp khác. Chúng đều được đấu nối với nhau và IC. Do đó, quy trình sửa board máy giặt Sanyo không hề đơn giản.

Hướng dẫn tự sửa board máy giặt Sanyo tại nhà
Hướng dẫn tự sửa board máy giặt Sanyo tại nhà

Bạn có thể kiểm tra và xác định lỗi phát sinh của board mạch theo thứ tự các bước sau:

  • Kiểm tra tình trạng công tắc nguồn của máy.
  • Kiểm tra phần thạch anh 4.0 MHz và thay 2 tụ bi nằm gần đó (nếu dòng máy có 2 board mạch).
  • Kiểm tra nguồn điện và bộ phận biến áp, rà soát xem rơ-le máy có đóng không.
  • Kiểm tra hoạt động của biến áp cấp nước có tốt không bằng cách xem xét bộ phận jack cắm ở nguồn của máy giặt.

Sau khi đã biết chính xác tình trạng board mạch, hãy khắc phục nó một cách chính xác. Các đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp như Công ty Điện lạnh Đà Nẵng cũng là một lựa chọn hợp lý nếu bạn muốn đảm bảo sự an toàn và hiệu quả hoạt động cho máy giặt Sanyo.

Kinh nghiệm dùng máy giặt Sanyo tốt nhất

Mặc dù đã trở thành một thiết bị quen thuộc và cần thiết cho đời sống sinh hoạt hằng ngày nhưng không phải ai cũng nắm được cách sử dụng máy giặt hiệu quả.

Thay vì phải thường xuyên kiểm tra và tìm cách sửa board máy giặt Sanyo¸ bạn hoàn toàn có thể bảo quản nó một cách tốt nhất và ít phát sinh các sự cố không mong muốn.

máy giặt Sanyo

Đầu tiên, hãy luôn đảm bảo máy giặt nằm ở nơi thông thoáng, bằng phẳng, không bị ẩm ướt hoặc quá bẩn.

Thứ hai, cần vệ sinh lồng giặt định kỳ, loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn, xơ vải. Các bộ phận như ống xả, khay bột giặt, nắp máy cũng cần lau sạch.

Thứ ba, chỉ nên giặt một khối lượng quần áo vừa phải trong giới hạn cho phép.

Ngoài ra, việc chọn lựa đúng loại bột giặt hoặc nước giặt, phân loại từng loại quần áo tương ứng với mỗi chế độ giặt khác nhau cũng là biện pháp hợp lý để bảo vệ tuổi thọ cho máy giặt.

Như vậy, cách sửa board máy giặt Sanyo như trên tương đối dễ hiểu và bất kỳ ai cũng có thể nắm được. Đừng quên bỏ túi những chia sẻ này để luôn chủ động xử lý khi máy giặt nhà bạn phát sinh sự cố trong quá trình sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.722.345