Máy giặt đang giặt bị mất điện phải làm sao?

Tình trạng máy giặt đang giặt bị mất điện khiến người dùng cảm thấy bất tiện và khó xử lý. Cách tốt nhất là tự trang bị cách khắc phục siêu dễ từ kinh nghiệm của Công ty Điện lạnh Đà Nẵng. Hãy cùng xem cách đó đơn giản như thế nào!

Vì sao máy giặt đang giặt bị mất điện?

Nếu lưới điện gia đình bạn vẫn đang hoạt động bình thường nhưng lồng máy giặt bỗng ngừng quay và mất hẳn nguồn điện, vậy thì chuyện gì đang xảy ra?

Trên thực tế, tình trạng này đã từng xảy ra với nhiều gia đình và cách khắc phục không quá khó khăn. Tuy nhiên, việc nắm được nguyên nhân khiến cho máy giặt đang giặt bị mất điện là cần thiết hơn hết.

Máy giặt đang giặt bị mất điện phải làm sao?
Máy giặt đang giặt bị mất điện phải làm sao?

Có thể liệt kê một số nguyên nhân khá phổ biến như sau:

 • Nguồn điện cục bộ – nơi đấu nối trực tiếp với máy giặt gặp trục trặc.
 • Dây nguồn của máy giặt bị đứt hoặc hư hỏng vì nhiều nguyên nhân khác nhau.
 • Cửa máy giặt không được đóng kỹ hoặc bị kênh, hở.
 • Bộ hẹn giờ bị lỗi.
 • Bảng mạch của máy giặt bị chập, cháy bởi nhiều yếu tố.

Tương ứng với mỗi nguyên nhân sẽ có cách xử lý khác nhau. Trong trường hợp này, người dùng cần bình tĩnh để tìm hiểu lý do, từ đó đưa ra hướng giải quyết tốt nhất, vừa đảm bảo an toàn khi sử dụng, vừa không ảnh hưởng đến tình trạng của máy giặt.

Cách khắc phục máy giặt đang giặt bị mất điện

Sau khi đã xác định đúng nguyên nhân khiến cho máy giặt mất điện, bạn có thể khắc phục dễ dàng một số trường hợp. Ngoài ra, những tình huống quan trọng liên quan đến bảng mạch thì nên tìm kiếm sự hỗ trợ từ các đơn vị bảo hành hoặc nhân viên sửa chữa máy giặt lành nghề.

Máy giặt đang giặt bị mất điện phải làm sao?
Máy giặt đang giặt bị mất điện phải làm sao?
 • Nếu máy giặt đang giặt bị mất điện vì dây nguồn, hãy nối lại hoặc thay dây mới.
 • Hãy đảm bảo cửa máy giặt đã được đóng kỹ và khởi động lại chu trình giặt. Một số trường hợp cửa máy giặt bị hỏng nên không thể đóng kỹ thì hãy gọi kỹ thuật đến thay cửa mới.
 • Liên hệ kỹ thuật kiểm tra bảng mạch nếu một số nút điều khiển không hoạt động. Đây cũng là lựa chọn tốt nhất để xác định bộ hẹn giờ của máy giặt có bị lỗi không và xử lý kịp thời.
 • Dời máy giặt ra khỏi những nơi ẩm ướt nếu đang ở trong tình trạng đó.

Nhìn chung, việc kiểm tra tình trạng của máy giặt và khắc phục –  tốt nhất vẫn nên tìm kiếm sự hỗ trợ từ đội ngũ kỹ thuật có nhiều kinh nghiệm thực tế và chuyên môn xử lý.

Tuyệt chiêu dùng máy giặt an toàn và hiệu quả

Bên cạnh lỗi máy giặt đang giặt bị mất điện thì quá trình sử dụng máy giặt có thể phát sinh thêm nhiều vấn đề khác ngoài ý muốn. Do đó, người dùng nên bỏ túi thêm các kinh nghiệm sau:

Máy giặt đang giặt bị mất điện phải làm sao?
Máy giặt đang giặt bị mất điện phải làm sao?
 • Nắm rõ hướng dẫn sử dụng của từng loại máy giặt khác nhau và thao tác đúng trong mỗi lần giặt – đặc biệt là cách đóng mở cửa máy giặt.
 • Không nên giặt một khối lượng quần áo quá lớn.
 • Đặt máy giặt ở nơi thoáng, cân bằng, tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời, không bị ẩm ướt.
 • Hệ thống điện, dây nguồn phải luôn khô ráo, không bị sờn đứt.
 • Vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt thường xuyên sẽ giúp tăng độ bền cho máy, nhất là khu vực lồng giặt và hộp đựng xà phòng.

Ngoài ra, việc sử dụng loại bột giặt phù hợp hay cẩn thận phân loại quần áo trước khi giặt cũng giúp ích rất nhiều trong việc duy trì tuổi thọ của máy.

Như vậy, cách xử lý máy giặt đang giặt bị mất điện tương đối dễ hiểu. Việc quan trọng cần làm là phải xác định đúng nguyên nhân gây nên tình trạng đó và lựa chọn cách khắc phục thích hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914.814.141